Hoạt động “Tháng 7 tri ân” của Đoàn Thanh niên thị trấn Phủ Thông

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, trong những ngày tháng 7, hòa cùng cả nước, tuổi thị trấn Phủ Thông đã tổ chức nhiều hoạt động “tri ân” thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, những người có công với cách mạng.

Sáng ngày 25/7/2021, Đoàn thanh niên thị trấn Phủ Thông đã vận động hơn 20 đoàn viên, thanh niên cùng phối hợp với Huyện đoàn, Đoàn trường THPT và các chi đoàn trực thuộc đã tổ chức tham gia ra quân dọn vệ sinh môi trường tại khu vực nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn, Khu di tích Đồn Phủ Thông.

ĐTN TT Phủ Thông dọn vệ sinh môi trường tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn,

Khu di tích Đồn Phủ Thông… Ảnh: Nông Lưu

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 11 hộ gia đình chính sách và 04 đồng chí cựu thanh niên xung phong với tổng số tiền là 2.200.000 đ.

ĐTN thị trấn thăm, tặng quà  các hộ gia đình chính sách, cựu TNXP. Ảnh: Nông Lưu

Tối ngày 26/7/2021 triệu tập hơn 10 Đoàn viên, thanh niên tham gia Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn và Khu di tích Đồn Phủ Thông.

Tham gia Lễ thắp nến tri ân… Ảnh: Nông Lưu

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực của đoàn nhằm phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc, góp phần tri ân, động viên các thương binh và các gia đình người có công với cách mạng.

Các hoạt động “tri ân” không chỉ tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, hun đúc lòng yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay mà còn góp phần cùng tỉnh thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân, một phần thân thể vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.