Hội LHPN thị trấn Phủ Thông phối hợp với trường Mầm non Phương Thông tổ chức bữa ăn tự chọn

Ngày 27/4/2023, Hội LHPN thị trấn Phủ Thông phối hợp với trường Mầm non Phương Thông tổ chức bữa ăn tự chọn cho các bé mẫu giáo. Hội LHPN thị trấn hỗ trợ kinh phí 500.000đ để mua thực phẩm và cử 03 chị em cùng tham gia chế biến món ăn.

Các bé xếp hàng để chuẩn bị lựa chọn những món ăn mà mình thích

Để có bữa ăn ngon cho các bé, các bậc phụ huynh, cô giáo, chị em hội viên Phụ nữ thị trấn đã chuẩn bị thực phẩm tươi sạch, để chế biến các món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Bữa ăn tự chọn được coi là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ. Qua đó, dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, ứng sử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Các bé xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, lựa chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp gắp những món khó, không lấy nhiều một loại thức ăn vì các bạn sau sẽ không được ăn các món đó, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa, khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào người khác. Sau khi lấy thức ăn xong, các bé trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn mình yêu thích. Qua bữa ăn tự chọn này, không chỉ dạy cho trẻ kỹ năng sống, mà còn dạy các con ý thức quý trọng lao động của nhà nông; biết được cách thức các cô, các bác, các mẹ làm ra cho các con thưởng thức…

Bữa ăn này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bé, các phụ huynh, Hội LHPN và các cô giáo trong toàn trường. Để mỗi ngày tới trường của các bé sẽ trở thành một ngày thật vui, ý nghĩa, các bậc phụ huynh thêm tin tưởng, yên tâm gửi gắm các con cho nhà trường chăm sóc, giáo dục.

Các bé đang háo hức chờ đến giờ ăn

Các chị hội viên Hội Phụ nữ và phụ huynh hỗ trợ chuẩn bị bữa ăn tự chọn

Đỗ Nương