Kỳ họp thứ Nhất HĐND thị trấn Phủ Thông khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 25/6/2021 Hội đồng nhân dân thị trấn Phủ Thông long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Nhất Hội đồng nhân dân (HĐND) thị trấn khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội nghị vinh dự đón tiếp Ông Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Phùng Đức Hậu – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đến dự; đồng chí Nông Lường Hào – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Phủ Thông khóa V; đại diện cán bộ, công chức, các ban, ngành, đoàn thể, Tổ chức Chính trị- xã hội và 19 đại biểu HĐND thị trấn Phủ Thông vừa trúng cử có mặt đầy đủ.

Tại Kỳ họp, các đại biểu được nghe Nghị quyết của Ủy ban bầu cử về công bố danh sách chính thức 19 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND thị trấn Phủ Thông khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại phiên họp đã tiến hành bầu các chức danh như: Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng, phó các ban Pháp chế, Ban Kinh tế – xã hội; bầu chức danh Chủ tịch UBND thị trấn, các Phó Chủ tịch UBND, các Ủy viên Ủy ban nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ban hành Nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các vị đại biểu HĐND thị trấn Phủ Thông trên tinh thần dân chủ, nghiêm túc, đoàn kết và thẳng thắn, bầu các đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để giữ các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND thị trấn; bầu Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban các Ban HĐND khoá VI,  bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Phủ Thông.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tại Kỳ họp các đại biểu đã bầu  đồng chí Nông Lường Hào – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn khóa V tái cử giữ chức vụ Chủ tịch HĐND Thị trấn Phủ Thông khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Ông Mạc Quang Hải – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn khóa V  tái cử chức Phó Chủ tịch HĐND khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026;  Ông Trương Văn Thoại –  Chủ tịch UBND thị trấn Phủ Thông khóa V tái cử giữ chức vụ Chủ tịch UBND thị trấn Phủ Thông khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Ông Hà Minh Thoan – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND thị trấn Phủ Thông khóa V tái cử giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND thị trấn Phủ Thông khóa VI; Ông Hoàng Khải Huân – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND thị trấn Phủ Thông khóa V tái cử giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND thị trấn Phủ Thông khóa VI.

Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu các chức danh Trưởng, Phó Ban Pháp chế, Ban Kinh tế – Xã hội, Ủy viên UBND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp này, HĐND Thị Phủ Thông cũng thông qua báo cáo của Ủy ban MTTQVN Thị trấn về tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 với cử tri các thôn, tổ dân phố; Tờ trình dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND Thị trấn Phủ Thông năm 2021.

Phiên họp đã tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua một số Nghị quyết quan trọng, trong đó tập trung các Nghị quyết như: Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử Chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Các ban Kinh tế – xã hội, Ban Pháp chế thuộc Hội đồng nhân dân;  Chủ tịch UBND và các Phó Chủ tịch UBND; Các ủy viên Ủy ban nhân dân thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đại biểu đã phát huy hết vai trò trách nhiệm của người đại biểu dân cử góp phần cho Kỳ họp thứ Nhất HĐND thị trấn Phủ Thông khóa VI nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp./.