Phụ nữ thị trấn Phủ Thông với phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”

Những tuyến đường phụ nữ tự quản, tuyến đường hoa do phụ nữ trồng chăm sóc, dùng giỏ xách đi chợ giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại xử lý rác thải tại nguồn… là những mô hình thiết thực mà hội phụ nữ thị trấn Phủ Thông đang triển khai thực hiện hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” để góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.

Nhiều con đường trước đây cỏ dại mọc um tùm, nơi phát sinh ruồi muỗi, dịch bệnh, nay là những tuyến đường hoa với những mười giờ, cúc cánh bướm, cúc vạn thọ, cúc bách nhật… được trồng  ngay ngắn và rất đẹp mắt, góp phần tô điểm thêm sắc màu cho diện mạo các thôn trên địa bàn thị trấn Phủ Thông. Nhiều tuyến đường hoa rực rỡ, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp đã  góp phần thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường và bảo đảm hành lang an toàn giao thông.

Hình ảnh hội viên phụ nữ TT Phủ Thông chăm sóc, trông mới đường hoa, vệ sinh đường làng ngõ xóm tại thôn Khuổi Lừa và Khuổi Cụ….  Ảnh: Đỗ Nương.

Ngoài các tuyến đường hoa do hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc, nhiều người dân đã chủ động trồng hoa ở các đoạn đường, ngõ xóm nhà mình. Phong trào trồng hoa ven đường thực sự lan tỏa đến từng thôn, xóm và các hộ dân. Những tuyến đường hoa đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan thôn, phố được nâng lên rõ nét.

Qua đó, nâng cao ý thức của người dân về chăm sóc và bảo vệ môi trường, đặc biệt là thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” Các hoạt động tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường của hội viên đã đi vào nề nếp, trở thành ý thức, thói quen của hội viên phụ nữ và nhân dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn.