Phủ Thông rộn ràng Hội xuân

Hòa chung với sắc xuân của các địa phương trong toàn tỉnh, đến hẹn lại lên, ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch (tức 1/2/2012), hàng nghìn người dân lại đổ về thị trấn Phủ Thông (huyện Bạch Thông) tham dự Lễ hội Phủ Thông xuân Nhâm Thìn.
Lễ hội năm nay do UBND thị trấn Phủ Thông tổ chức, phần lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm với lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Phủ Thông để tỏ lòng biết ơn những người con anh hùng của dân tộc và cũng là cầu chúc một năm mưa thuận gió hoà, lao động sản xuất thuận lợi, nhân dân an lành, hạnh phúc.

Chơi cờ tướng tại hội xuân

Phần hội thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân, với các trò chơi mang đậm tính dân gian như: Tung còn, cờ tướng, kéo co… Một số môn thể thao, trò chơi hiện đại như: Bóng chuyền, trò chơi “hái hoa dân chủ”… cũng mang lại không khí tươi vui, ấm áp cho lễ hội.

Các Trò chơi tại Hội xuân luôn thu hút đông đảo khán giả

Đây là dịp để các địa phương trong toàn huyện và các xã lân cận gặp gỡ, giao lưu văn hóa, tạo nên mối quan hệ đoàn kết, gắn bó của cộng đồng các dân tộc tại địa phương./.